(Haitaynamkg) Như các bạn đã biết, Phú Quốc là hòn đảo được mẹ thiên nhiên ưu đãi rất nhiều hải sản đa dạng. Bên cạnh một số đặc sản nổi tiếng như gỏi cá trích, còi Biên Mai, nhum nướng mỡ hành,… thì tại đây còn có một món ăn khác thu hút rất nhiều thực khách tới thưởng thức. Đó chính là bún kèn Phú Quốc, các bạn hãy cùng mình khám phá món ăn hấp dẫn này qua bài viết sau đây.
Bún Kèn món ngon tại Phú Quốc
Du lịch Phú Quốc thưởng thức đặc sản bún kèn (Ảnh ST)
Trên bản đồ ẩm thực Việt Nam thì bún kèn là một trong ít được biết đến và có tại một số quán vỉa hè tại Châu Đốc hay Cần Thơ. Ngay tại huyện đảo Phú Quốc cũng có ít người biết được cách chế biến món bún kèn đúng vị mặc dù nguyên liệu khá đơn giản.
Tô bún kèn Phú Quốc nhìn trông hấp dẫn (Ảnh ST)
Theo như tài liệu được ghi chép lại thì từ “kèn” trong tiếng Khmer được dùng để ám chỉ những món ăn được sử dụng nước cốt dừa. So với bún kèn ở đất liền, bún kèn Phú Quốc có một số đặc điểm tương đồng. Tuy nhiên, nước lèo bún kèn ở Phú Quốc lại được nấu bằng cá nhàu hay cá ngân chứ không phải là cá lóc như ở đất liền.
Cách nấu một tô bún kèn
Cá được đem xay nhuyễn làm nước lèo bún kèn (Ảnh ST)
Điều làm sự khác biệt của bún kèn Phú Quốc đó là cá được xay nhuyễn giống chà bông chứ không để nguyên miếng. Do đó mà vẫn giữ được hương vị cá có vị bùi và mặn mà, thơm ngon. Sau khi được xay nhuyễn thì mang đem đi xào với sả, ớt, tỏi đến khi cá khô, giòn và có mùi thơm hấp dẫn.
Nước lèo bún kèn được làm từ cá xay nhuyễn (Ảnh ST)
Tiếp theo cho nước cốt dừa cùng nước cá luộc đã lọc bỏ xương trộn lại với nhau và nêm nếm gia vị nấu cho đến khi nước sền sền là được. Lưu ý, khi nấu nước lèo bún kèn Phú Quốc thì không thể thiếu một số gia vị như bột cà ri, ngũ vị hương hay nước cốt dừa.
Nước lèo bún kèn có màu vàng đậm (Ảnh ST)
Một tô bún kèn Phú Quốc có xanh của rau, một chút đỏ của ớt, màu cam của đu đủ bào, vàng của nước lèo và màu trắng của bún, giá. Tạo nên một món ăn không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn thực khách.
Khi gọi bún kèn, chủ quán sẽ cho bún tươi vào tô, sau đó là rải lên trên một chút giá sống, rau thơm, gỏi đu đủ, mắm chua ngọt và chan chút nước cốt dừa. Cuối cùng là cho một thìa nước lèo có cá được xay nhiễn vào tô là bạn đã có ngay một bát bún kèn tuyệt ngon rồi.
Một số nguyên liệu trong tô bún kèn Phú Quốc (Ảnh ST)
Khi ăn bún kèn chỉ cần trộn lên là được (Ảnh ST)
Khi ăn, các bạn chỉ cần trộn đều tô bún kèn lên và thưởng thức thôi. Nếu như ăn vẫn còn nước bún thì có thể ăn cùng với bánh mì cũng rất ngon đấy. Bún kèn Phú Quốc có vị cay của ớt, vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị ngọt đậm đà của cá đậm chất biển.
Thưởng thức tô bún kèn Phú Quốc (Ảnh ST)
Trước hương vị của món bún kèn mà có rất nhiều thực khách ăn 2 tới 3 tô bún kèn mà không thấy chán. Vậy bạn đã biết ăn bún kèn ở đâu ngon tại Phú Quốc chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay những địa điểm sau đây.
Bún kèn phú quốc ăn ở đâu?
Bún kèn Phú Quốc ăn ở đâu? (Ảnh ST)
Hiện nay ở Phú Quốc cũng có một số quán bán món bún kèn khá ngon. Trong đó chỉ có gánh hàng rong của một người dân gần bùng binh chợ đêm Dinh Cậu và quán vỉa hè của cô Út Lượm ở đường 30/4 thị trấn Dương Đông.
Quán bún kèn Út Lượm Phú Quốc (Ảnh ST)
Địa chỉ: 87 Đường 30/4, Thị trấn Dương Đông, Phú Quốc
Đang mở cửa 06:00 – 22:00
Giá: 20.000đ – 25.000đ
Nếu bạn có dịp tới với đảo ngọc Phú Quốc thì hãy dành chút thời gian ghé qua những địa điểm này để thưởng thức đặc sản có “102” tại đây nhé.
Đăng nhận xét