[Kiên Giang] 10 đặc sản làm nên thương hiệu ẩm thực Phú Quốc

(Haitaynamkg) Gió mát dịu và bãi biển cát trắng, nước xanh trong vắt như pha lê làm cho đảo Phú Quốc thực sự là một thiên đường. Đến đây, du khách không chỉ được ngắm vẻ nguyên sơ của biển đảo mà còn được thưởng thức món ăn lạ, ngon "tuyệt cú mèo".

Du lịch Phú Quốc không chỉ là thưởng thức biển, gió và cát. Đi Phú Quốc – hòn đảo ngọc mê đắm lòng người phải tìm hiểu, khám phá văn hóa phong tục của người dân nơi đây. Qua ẩm thực du khách sẽ cảm nhận rõ nhất về những nét đặc trưng ấy. Cùng điểm qua 10 món đặc sản làm nên thương hiệu ẩm thực đảo ngọc Phú Quốc nhé.

1. Gỏi cá trích

Vùng biển Phú Quốc may mắn sở hữu lượng cá trích nhiều quanh năm nên gỏi ở đây lúc nào cũng tươi rói. Người Phú Quốc thường đánh bắt cá trích thẳng từ biển rồi cạo vảy, thái mỏng, trộn đều với nước cốt chanh, ớt và hành tây. Khi ăn, từng miếng gỏi cá trích sẽ được cuộn cùng với bánh tráng, rau sống và dừa khô rồi chấm với nước mắm tỏi ớt và đậu phộng rang…vô cùng hấp dẫn. Cắn một miếng, mọi thứ sẽ hòa quyện trong miệng với vị chua chua ngọt ngọt, vị thanh của cá, vị béo của đậu phộng, tật tuyệt vời phải không nào? Chỉ tầm 40-50k thì 2 người có thể thưởng thức vị ngon của món này rồi. MNột địa chỉ tin cậy cho du khách là Nhà hàn ra khơi số 131 Ba Mươi Tháng Tư, TT. Dương Đông, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

@utkiki_ng
@lananxx

2. Nhum nướng mỡ hành

Nhum là loại động vật sống rất nhiều trong các rạn san hô, đá ngầm và hang hốc xung quanh khu vực biển Phú Quốc. Cách chế biến nhum đơn giản và ngon nhất là nướng mỡ hành hoặc nướng trứng. Nhum nướng mỡ hành ở Phú Quốc được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và béo ngậy, đặc biệt hơn hẳn nhum của các vùng biển khác. Thịt nhum rất nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp cho tất cả mọi người. Món này rất dễ tìm thấy ở mọi nẻo đường Phú Quốc.

@yenngocxinhxinh

3. Còi Biên Mai nướng

Còi Biên Mai nướng tuy là một món ăn ngon nhất định phải thưởng thức khi du lịch Phú Quốc, để làm được món ăn này đòi hỏi phải có kinh nghiệm và tay nghề khéo léo. Khi nướng phải chú ý kỹ, nếu thấy Còi chuyển sang màu vàng đậm thì phải ăn ngay, bởi nướng quá lâu Còi sẽ bị khô và cứng chứ không dai, ngọt và mềm nữa. Khi ăn, bạn nhớ thưởng thức cùng đậu bắp nướng tái và một số loại rau sống để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé.

@Shop Nhã Đặc Sản Phú Quốc on FB

4. Bún kèn

Bún kèn là món món có cái tên rất lạ hiếm ai biết hầu hết người Phú Quốc thường chỉ tự chế biến bún kèn và ăn trong gia đình chứ không bán quán. Trong một bát bún kèn Phú Quốc thường có cá nhàu hoặc cá ngân làm sạch, ướp gia vị, nấu chín rồi xay nhuyễn. Nước lèo của bún kèn nhất thiết phải có cốt dừa, ngũ vị hương và sả…làm thành một màu vàng đục có vị béo và mùi thơm. Khi ăn, người ta sẽ chan nước lèo vào bún, bỏ thêm cá xay nhuyễn, cùng các loại rau giá, dưa leo, rau thơm… Húp một miếng nước lèo thôi bạn sẽ cảm thấy ngon “tuyệt cú mèo” mà có khi về đất liền rồi cũng không quên được.

Bún kèn Út Lượm, trên đường 30/4, thị trấn Dương Đông@hoaanddon

5. Bún nhâm

Bún nhâm cũng được xem như một món ăn không thể bỏ qua khi đến Phú Quốc. Khác với bún kèn, bún nhâm là món bún khô, được trộn cùng với ruốc tôm, rau nộm đu đủ, rau thơm rồi chan nước mắm Phú Quốc chua ngọt. Bún nhâm rất dễ ăn, không bị ngấy và khá lạ miệng.

@hoan.nguyen.mildseven

6. Bánh canh chả cá

Bánh canh Phú Quốc rất dẻo, dai và thơm, bởi nó được làm từ loại gạo dẻo mà chỉ Phú Quốc mới có. Hầu hết cá du khách đều khẳng định rằng, không một nơi nào có bún và bánh canh dẻo và dai như ở Phú Quốc.

@cookingwithmamamui

7. Cá Sòng nướng

Ở bất cứ vùng biển nào bạn cũng có thể thưởng thức cá Sòng rán, hấp, nấu canh chua,…nhưng khi du lịch đảo Phú Quốc thì bạn nhất định phải thưởng thức món cá Sòng nướng.

Nếu đã thưởng thức một lần sẽ không bao giờ có thể quên được hương vị đặc biệt của cá Sòng Phú Quốc. Ngọt thanh, không tanh, thịt dai và chắc là những đặc điểm mà chỉ cá Sòng Phú Quốc mới có. Cá Sòng nướng thường được ăn kèm với muối tiêu chanh và các loại rau rừng, rau thơm khác nhau.

@bungdecutee

8. Cháo nấm tràm

Nếu đất liền có các loại nấm ăn rất ngon như: nấm rơm, nấm kim chi, nấm bào ngư…thì ở Phú Quốc cũng có loại nấm không thua kém gì đó chính là nấm tràm. Nấm tràm có thể chế biến được nhiều món nhưng món ăn hấp dẫn và phổ biến nhất ở Phú Quốc là cháo nấm tràm, thưởng thức món này chú ng ta sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt của nấm rất tuyệt vời.

@Nguyễn Thiên Kim on FB

9. Bánh tét Cật

Không chỉ nổi tiếng với các món làm từ hải sản, Phú Quốc còn có đặc sản là bánh tét Cật. Cũng là chiếc bánh tét thường nhật với nếp, nhân đậu xanh, thịt heo thôi nhưng bánh tết Phú Quốc được gói bằng lá của cây mật cật khiến bánh mang màu xanh ngọc bích cùng mùi hương thơm phức khó cưỡng.


10. Nước mắm Phú Quốc

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến đặc sản nước mắm Phú Quốc. Bất cứ loại cá nào cũng có thể sử dụng để làm nước mắm, nhưng người sản xuất nước mắm Phú Quốc chỉ sử dụng cá cơm làm nguyên liệu và ủ trong thùng gỗ tới 12 tháng. Cách làm này khiến nước mắm Phú Quốc có màu cánh gián đặc trưng, hoàn toàn tự nhiên và chất lượng nước mắm cao nhất. Đây cũng là thứ được nhiều du khách mua mang về làm quà nhất khi đặt chân đến đảo ngọc Phú Quốc.

@antevasinmapu@from_mai_home

Phú Quốc là một trong những hòn đảo đẹp nhất Việt Nam, nơi được người ta ví như đảo Hawaii thần thánh của Mỹ. Du khách biết đến Phú Quốc không chỉ bởi nơi đây có nhiều cảnh đẹp mà còn bởi Phú Quốc có rất nhiều món ăn ngon, độc đáo và hấp dẫn, có những món ăn bạn sẽ không thể tìm được ở bất cứ đâu. Note lại list trên để dành cho chuyến đi “giải nóng” hè này thôi nào!

Đăng nhận xét

[blogger]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget